Để trả lời cho câu hỏi “Nên làm tủ bếp nhựa hay gỗ công nghiệp MDF?” thì trước hết bạn cần nắm rõ được bản chất của những loại vật liệu này. Nhựa hay gỗ công nghiệp MDF khi làm tủ bếp chúng phù hợp với không gian bếp như thế nào, nhựa và gỗ MDF có những ưu nhược điểm gì? Cách khắc phục các nhược điểm của từng loại vật liệu? Giá cả của tủ bếp nhựa và tủ bếp gỗ công nghiệp ra sao? Tất cả sẽ được Yeunoithat giải đáp chi tiết thông qua bài viết dưới đây: 

Có nên là tủ bếp bằng nhựa không?

Tủ bếp nhựa hiện nay có rất nhiều loại, để phân biệt dễ nhất Yeunoithat chia ra làm 2 loại là tủ bếp nhựa đặc (được làm bằng tấm nhựa PVC) và loại tủ bếp nhựa rỗng (nhựa Ecoplast, tủ bếp nhựa Đài Loan…). Trong giới hạn bài viết này, Yeunoithat chỉ so sánh tủ bếp nhựa cao cấp sử dụng loại nhựa đặc (nhựa PVC) với tủ bếp MDF lõi xanh chống ẩm. 

Tấm nhựa đặc PVC làm tủ bếp nhựa cao cấp
Tấm nhựa Picomat là vật liệu nhựa làm tủ bếp cao cấp hiện nay

Đặc điểm của tủ bếp nhựa PVC 

– Tủ bếp nhựa PVC có thể chống mối mọt và chống nước tuyệt đối, hạn chế đám cháy nên rất an toàn khi sử dụng. Các tấm PVC thường dày 18 ly làm thùng và cánh để bếp trở nên chắc chắn, nâng cao khả năng chịu lực cho bếp.

– Tủ bếp nhựa phù hợp với các không gian bếp hiện đại với đa dạng phong cách,  với các phân loại cụ thể như sau: Tủ bếp nhựa Acrylic với về mặt bóng gương hiện đại, Tủ bếp nhựa Laminate chống trầy xước với 300+ màu sắc vân gỗ và đơn sắc độc đáo, Tủ bếp nhựa phun sơn Inchem mới lạ.

– Tuy nhiên loại tủ bếp nhựa này có một số nhược điểm cố hữu như khả năng chịu lực và khả năng bắt vít! Tại Yeunoithat chúng tôi có những giải pháp “độc quyền” giúp giải quyết những nhược điểm lớn của tủ bếp nhựa!

Đặc điểm của vít 555 chuyên dụng được Picomat khuyến cáo sử dụng cho tủ bếp nhựa cao cấp. 
Sử dụng vít 555 chuyên dụng được Picomat khuyến cáo sử dụng cho tủ bếp nhựa cao cấp


Thùng tủ bếp dưới sử dụng giải pháp gia cường chịu lực của Yeunoithat
Xem chi tiết tại: 
Tủ bếp Nhựa Cao Cấp giá chính hãng Picomat – Gia Cường khả năng chịu lực

Những không gian nào nên lựa chọn tủ bếp nhựa 

Tủ bếp nhựa phù hợp với nhiều hiện trạng đặc biệt là những hiện trạng bếp có mối mọt, ẩm mốc thường xuất hiện ở những căn nhà đất, nhà ống… Với khả năng chống mối mọt, kháng nước tuyệt đối, giá thành không đắt đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều gia đình hiện nay!

Có nên làm tủ bếp bằng gỗ công nghiệp không?

Các sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp từ lâu đã rất được ưa chuộng trên thị trường vì có mức giá thành vừa phải, mẫu mã đa dạng và đặc biệt là những sản phẩm từ gỗ công nghiệp ngày càng được cải tiến với những thành phần an toàn hơn, kết cấu vững chắc hơn. Bộ tủ bếp cánh Acrylic Noline An Cường hoàn thiện cho chung cư

Đặc điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

– Tủ bếp gỗ công nghiệp thường sẽ sử dụng loại MDF lõi xanh chống ẩm, bề ngoài phủ các vật liệu như Acrylic, Laminate, Melamine hay phun sơn đa dạng như tủ bếp nhựa. Nếu chỉ nhìn bề ngoài thì không thể phân biệt được đâu là tủ bếp nhựa đâu là tủ bếp gỗ công nghiệp.

– Ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp (MDF lõi xanh) là có khả năng chống ẩm nên phù hợp với nhiều hiện trạng, mẫu mã đa dạng với nhiều loại bề mặt phủ. Khả năng bắt vít và chịu lực tốt hơn hẳn nhựa. Giá thành vừa phải, phù hợp với mặt bằng chung kinh tế của nhiều hộ gia đình.

Tủ bếp Acrylic có thể làm bằng cốt PVC hoặc MDF
Tủ bếp Acrylic làm bằng nhựa PVC hoặc gỗ công nghiệp MDF đều cho ra sản phẩm có độ thẩm mỹ như nhau.

– Nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp chính là vẫn có thể bị mối mọt, trương nở cốt gỗ nếu ở trong môi trường quá ẩm ướt. Bên cạnh đó nhiều khách hàng vẫn lo ngại khi sử dụng loại tủ bếp này do các phụ gia (keo, chất kết dính,..) trong thành phần của gỗ công nghiệp sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe!

► Tại Yeunoithat, chúng tôi sử dụng loại gỗ công nghiệp lõi xanh chống ẩm của An Cường để đảm bảo chất lượng thành phẩm và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người dùng. Yeunoithat không sử dụng các ván gỗ MDF trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường.


Tấm MDF lõi xanh phủ Melamine An Cường
Xem chi tiết: So sánh gỗ MDF lõi xanh chống ẩm An Cường và Thái Lan

Bên cạnh đó, riêng với khoang chậu rửa của tủ bếp gỗ công nghiệp Yeunoithat sẽ gia cố bằng chất liệu nhựa Picomat chống nước nước tuyệt đối, giúp cho 


Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF An Cường tại Yeunoithat có khoang chậu rửa được gia cố bằng nhựa Picomat chống nước

So sánh tủ bếp nhựa và gỗ công nghiệp

Tổng kết lại những gì đã phân tích ở trên, Yeunoithat sẽ đưa ra bảng so sánh chi tiết giữa 2 loại tủ bếp là tủ bếp nhựa và tủ bếp gỗ công nghiệp để khách hàng có cái nhìn khách quan nhất nhằm đưa ra những quyết định chọn lựa vật liệu phù hợp với hiện trạng căn bếp nhà mình!

Tiêu chí Tủ bếp nhựa PVC Tủ bếp gỗ công nghiệp
♦ Độ thẩm mỹ  Về độ thẩm mỹ của hai loại tủ bếp này được coi tương đương nhau, vì sau khi sử dụng các lớp phủ như Acrylic, Laminate, Melamine hoặc phun sơn thì thành phẩm trông giống nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm tủ bếp theo phong cách tân cổ điển bằng 2 loại chất liệu này, thì điểm cộng sẽ dành cho tủ bếp gỗ công nghiệp, bởi vì gỗ công nghiệp có những tính chất gần như gỗ tự nhiên nên có thể soi phào, soi huỳnh đa dạng mẫu mã hơn so với chất liệu nhựa. 
♦ Độ bền  Độ bền của ván nhựa PVC lên đến 20-30 năm ở điều kiện tốt  Độ bền khoảng 10-15 năm ở điều kiện tốt
♦ Khả năng chịu lực  Tấm PVC có khả năng chịu lực kém hơn so với ván gỗ MDF. Bởi vậy nếu sử dụng loại tủ bếp nhựa này, khách hàng nên lựa chọn những đơn vị uy tín, có cách gia công chuyên biệt cho loại tủ bếp này để tăng khả năng chịu lực của sản phẩm. Gỗ MDF được đánh giá là có khả năng chịu lực và bắt vít tốt hơn nhiều so với chất liệu nhựa PVC.
♦ Độ an toàn   Cốt nhựa PVC của Picomat được kiểm nghiệm và đánh giá là an toàn với môi trường và người sử dụng do không chứa các chất độc hại như lưu huỳnh, chì… một số kim loại nặng như các loại ván nhựa không rõ nguồn gốc khác. 
 Điểm vượt trội của loại vật liệu này so với chất liệu gỗ công nghiệp là nó không bắt lửa, không lan truyền sự cháy nên an toàn hơn khi sử dụng. 
 Cốt gỗ MDF chuẩn An Cường sẽ đạt tiêu chuẩn về thành phần những chất phụ gia trong sản phẩm, đảm bảo an toàn cho người dùng. Khách hàng nên lưu ý lựa chọn đúng đơn vị sử dụng MDF An Cường, tuyệt đối không sử dụng hàng trôi nổi  – loại này có chứa hàm lượng Formaldehyde nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
♦ Giá thành Cao hơn so với tủ bếp gỗ công nghiệp khoảng 800.000đ/mét dài kép ► Xem báo giá tủ bếp nhựa Có giá thành rẻ hơn so với chất liệu nhựa PVC, ví dụ một bộ tủ bếp 4 mét gia chủ sẽ tiết kiệm được khoảng hơn 3 triệu đồng so với lựa chọn chất liệu nhựa ► Xem báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp

 

Nội Thất Yeunoithat – đơn vị thiết kế thi công nội thất hàng đầu

+ Nội Thất Yeunoithat đã có hơn 9 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất gia đình

+ Sẵn sàng mới khách hàng về xưởng khảo sát năng lực thiết kế và thi công của công ty.

+ Miễn phí hoàn toàn phần khảo sát, lên ý tưởng và thiết kế sản phẩm cho khách hàng.

+ Kết hợp chặt chẽ giữa khách hàng và nhóm thiết kế trong quá trình thiết kế nhằm tạo nên một sản phẩm mang dấu ấn phong cách của gia chủ.

+ Công ty có đầy đủ máy móc hiện đại nhất để thi công những chi tiết sản phẩm có độ khó nhất hiện nay

+ Công ty sẽ hoàn tiền cho khác hàng nếu sản phẩm không đạt như cam kết ban đầu.

+ Rất nhiều sản phẩm đã thi công nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng.